หนังสือ ebook “Google Apps ทำงานออฟฟิศแบบออนไลน์”

Google Apps ประกอบไปด้วยแอพหลายตัว เช่น Google Docs, Sheet, Slide, Form เป็นแอพเทียบเท่าโปรแกรมสามัญประจำเครื่องอย่าง MS Office หรือ LibreOffice, Google Calendar ใช้บริหารจัดการปฏิทิน, Google Drive ใช้เก็บไฟล์บนคลาวน์, Google Meet ใช้จัดประชุมออนไลน์, Google Sites ใช้ทำเว็บไซต์แบบง่าย เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีแอ⁠พอีกหลายตัว

Google Apps สามารถนำมาใช้ทำงานออฟฟิศได้ โดยเฉพาะ Google Docs, Sheet, Slide, Form แม้จะไม่เก่งเหมือนกับ MS Office หรือ LibreOffice แต่ก็มีจุดเด่นจุดแข็งของตัวเอง ไฟล์งานของ Google Apps อยู่บนระบบคลาวน์ ก็คืออยู่บนเครื่องเซิร์ฟเวอร์ ไม่ได้อยู่ที่อุปกรณ์ส่วนตัว จึงสามารถแชร์ไฟล์ให้บุคคลอื่นใช้งานได้พร้อมๆกัน โดยกำหนดสิทธิการใช้งานได้ด้วย และไม่ต้องกังวลเรื่องความซ้ำซ้อนของไฟล์ เพราะมีระบบเวอร์ชั่นที่ช่วยเรียกงานเก่าๆกลับมาได้

Google Apps จะช่วยให้การประสานงานกันในองค์กรง่ายขึ้น ไม่ว่าบุคลากรจะอยู่ที่ไหนในโลก เพราะการใช้งาน Google Apps สามารถเรียกใช้ได้จากอุปกรณ์หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น PC, NB, Smart Phone หรือ Tablet ขอให้ต่ออินเตอร์เน็ตได้เป็นพอ

ด้วยระบบของ Google Apps จะช่วยให้การทำงานออฟฟิศสะดวกขึ้น ทั้งนี้ก็ขั้นอยู่กับจินตนาการ ว่าจะนำไปใช้อย่างไร

“หนังสือ ebook “Google Apps ทำงานออฟฟิศแบบออนไลน์” เขียนขึ้นเพื่อใช้ประกอบการอบรมให้กับพนักงานของ บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน)  และเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสาธารณะชน จึงได้นำมาเผยแพร่ต่อไป

 

วสันต์ คุณดิลกเศวต
wasankds@gmail.com
Line ID : wasankds

 

คลิ๊กที่นี่เพื่อเข้าสู่หน้าดาวน์โหลด

คลิ๊กที่นี่เพื่อเข้าสู่หน้าดาวน์โหลด

Share this :

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.
*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.